Tin tức & Sự kiện

BERUBCO: LUÔN ĐỔI MỚI ĐỂ NÂNG CAO GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU

Đăng tải lúc 00:12, 11-12-2022

Công ty CP Cao su Bến Thành (BERUBCO) tiền thân là Xí nghiệp Cao su Giải Phóng được thành lập năm 1976, trực thuộc Sở Công nghiệp Tp.HCM.

Công ty CP Cao su Bến Thành (BERUBCO) được thành lập năm 1976. Với quá trình hơn 45 năm hình thành và phát triển, Công ty CP Cao su Bến Thành luôn không ngừng nỗ lực hoàn thành những chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao để khẳng định được vị thế vững chắc, trở thành thương hiệu uy tín của ngành cao su Việt Nam và mạnh mẽ vươn tầm của khu vực. Cùng với đó là quy trình và công nghệ sản xuất chuyên nghiệp, hiện đại đạt chuẩn quốc tế, BERUBCO đã cung cấp các sản phẩm cao su chất lượng, đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật với giá thành cạnh tranh cho cả thị trường quốc tế và nội địa.

Công ty CP Cao su Bến Thành (BERUBCO)

Công ty CP Cao su Bến Thành (BERUBCO)

Giới thiệu đôi nét về Berubco

Berubco đạt danh hiệu top 5 doanh nghiệp tiên phong trong bình đẳng giới tại Việt Nam năm 2021

Berubco đạt danh hiệu top 5 doanh nghiệp tiên phong trong bình đẳng giới tại Việt Nam năm 2021

Berubco được thành lập với tên gọi đầu tiên là Xí nghiệp Cao su Giải Phóng, sau đó đổi thành Công ty Cao su Bến Thành. Đến tháng 5/2007 hoàn thành cổ phần hóa và chính thức đổi tên thành Công ty CP Cao su Bến Thành. Năm 2000, công ty dời về địa chỉ: Lô B3-1 KCN Tây Bắc Củ Chi, Đường Giáp Hải (D3), xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, TPHCM. Vào năm 2011, công ty niêm yết trên sàn Giao dịch Chứng khoán TP.HCM với mã BRC và đã được Nhà nước phong tặng Huân chương Lao động hạng Ba.

Berubco hiện tại là đơn vị chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm cao su. Với quy trình sản xuất chất lượng cùng công nghệ hiện đại, theo tiêu chuẩn quốc tế, Berubco đã cung cấp cho thị trường trong nước và quốc tế các sản phẩm chất lượng được đánh giá cao như: băng tải cao su lõi thép, băng tải cao su lõi vải; dây Curoa; cao su kỹ thuật cho các ngành công nghiệp… 

Những thành tựu nổi bật mà Berubco đã vinh dự đạt được đó là: Top 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam năm 2023, Top 5 doanh nghiệp tiên phong trong bình đẳng giới tại Việt Nam năm 2021.

Chiến lược đổi mới nâng cao giá trị thương hiệu của Berubco

Nâng cao chất lượng sản phẩm

Berubco chú trọng đến việc lấy chất lượng làm nền tảng

Berubco chú trọng đến việc lấy chất lượng làm nền tảng

 

Kể từ những ngày đầu hoạt động, BERUBCO luôn xây dựng, duy trì chất lượng sản phẩm theo tiêu chuẩn Jis và Din, hệ thống quản lý chất lượng (đạt chứng nhận ISO 9001:2015 do Tổ chức Det Norske Veritas - DNV cấp); không ngừng đầu tư đổi mới dây chuyền công nghệ; tăng cường biện pháp quản lý kỹ thuật; phát động phong trào thi đua phát huy các sáng kiến cải tiến kỹ thuật để cho ra thị trường các sản phẩm có chất lượng cao đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế.

Berubco cũng cực kỳ chú trọng đến việc xây dựng đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, tay nghề cao trong sản xuất. Từ việc tư vấn chọn nguyên liệu đến thiết kế các sản phẩm cao su đều đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật, tính kinh tế, cạnh tranh về giá…; đảm bảo ở mức cao nhất mọi quyền lợi khách hàng.

Bằng sự nỗ lực nghiên cứu và cải tiến, thương hiệu cao su BERUBCO luôn chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ, nhận được nhiều đánh giá cao từ phía khách hàng. Nhờ lợi thế sản phẩm đa dạng, đạt yêu cầu chất lượng cũng như tính ứng dụng cao, hiện sản phẩm cao su kỹ thuật do BERUBCO cung cấp đã được tiêu thụ rộng rãi tại thị trường trong nước và được xuất khẩu sang nước ngoài như Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Indonesia, Malaysia, Ai Cập... 

Thời gian tới, công ty sẽ đẩy mạnh hơn nữa việc xuất khẩu sản phẩm cao su kỹ thuật sang những thị trường tiềm năng khác nhằm khai thác lợi thế từ các Hiệp định thương mại như CPTPP, EVFTA… Cùng với việc với đa dạng hóa thị trường tiêu thụ, từ 2-3 năm tới BERUBCO cũng sẽ đầu tư thêm nhà xưởng và dây chuyền sản xuất băng tải để tăng công suất và đa dạng hóa kích thước sản phẩm băng tải tiêu thụ; phát triển dòng cao su kỹ thuật ứng dụng cho ngành ô tô: Joint kiếng, joint, tapis, tấm lót sàn….

Thời điểm đầu năm 2020 đến nay đại dịch Covid-19 bùng phát có những tác động không nhỏ đến nền kinh tế toàn cầu. BERUBCO là công ty chuyên về lĩnh vực sản xuất và kinh doanh các sản phẩm từ cao su được ứng dụng trong các ngành công nghiệp thực phẩm, khai thác than, xi măng, phân bón cơ khí chế tạo máy, nông, ngư nghiệp… Vì thế biến động nền kinh tế cũng có sự ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của BERUBCO. 

Tuy nhiên, bằng sự quyết tâm mạnh mẽ, định hướng và xác định mục tiêu rõ ràng, cụ thể đã đưa thương hiệu cao su BERUBCO vươn lên đạt mức doanh thu cao nhất trong vòng 5 năm gần đây với doanh thu thuần vào năm 2020 đạt đến 289 tỷ đồng, tăng 6,94% so với năm 2019; lợi nhuận sau thuế đạt 21 tỷ đồng, tăng 7,91%.

Đối với 6 tháng đầu năm 2021, doanh thu thuần của Công ty đạt hơn 168 tỷ đồng, mức tăng trưởng gần 17% so với cùng kỳ năm ngoái; lợi nhuận sau thuế đạt hơn 12,5 tỷ đồng và tăng trưởng 16,8%. Những con số này cũng đã cho thấy chính sách đúng đắn của BERUBCO nhằm vào hoạt động chủ lực bán hàng và cung cấp các sản phẩm từ cao su, nhờ đó tạo động lực thúc đẩy tăng trưởng doanh thu, đảm bảo thu nhập và việc làm cho người lao động trong bối cảnh dịch bệnh tràn lan.

Đẩy mạnh đầu tư dây chuyền máy móc thiết bị hiện đại

Berubco luôn không ngừng nỗ lực nâng cao giá trị thương hiệu

Berubco luôn không ngừng nỗ lực nâng cao giá trị thương hiệu

Nhằm ổn định nâng cao hiệu quả chất lượng, đáp ứng yêu cầu kỹ thuật, công ty luôn tạo điều kiện cho cán bộ, kỹ sư nghiên cứu cải tiến công nghệ, tối ưu hóa năng suất. Năm 2019, công ty có 12 công trình sáng kiến, cải tiến kỹ thuật đưa vào sản xuất, đáp ứng nhu cầu khách hàng, giá trị làm lợi đem lại cho công ty hơn 940 triệu đồng/năm.

Giá trị thương hiệu Berubco còn được thể hiện qua một số cải tiến nổi bật năm 2019 phải kể đến như: Điều chỉnh tối ưu hóa thời gian lưu hóa các đơn pha chế, giúp tăng năng suất sản phẩm. Nghiên cứu thành công nâng cao chất lượng bám dính keo nối đầu liền tròn cho băng tải chịu dầu và môi trường  phân bón. Nghiên cứu giảm được giá thành compound đối với băng tải kháng cháy. Thực hiện cải tiến đơn cao su cán tráng sử dụng được vải EP thay vì sử dụng vải NN, làm giảm giá thành sản phẩm băng tải chịu nhiệt 1300C. Áp dụng thành công hệ thống nung dầu tuần hoàn thiết bị lưu hóa băng tải lõi thép nhằm rút ngắn thời gian lưu hóa, giảm chi phí nguyên liệu. Hoàn thiện và đầu tư vào sản xuất đại trà sản phẩm mới Rubber trip (xuất khẩu sang Úc).

Năm 2020, BERUBCO tiếp tục triển khai nghiên cứu sử dụng các hóa chất mới nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm. Nghiên cứu tăng chất lượng băng tải va đập, sản phẩm băng tải chịu tải trọng lớn. Nghiên cứu giảm giá thành compound đối với sản phẩm băng tải lõi thép. Nghiên cứu cải tiến, tăng chất lượng mối nối liền tròn với băng tải chịu nhiệt độ 1800C. Nghiên cứu quy trình cấp liệu máy ói đùn để tăng chất lượng cao su mặt băng tải, tăng tuổi thọ máy và tăng năng suất. Nghiên cứu áp dụng công nghệ định hình bao dán tự động đối với sản phẩm dây courroie để tăng năng suất…

Về định hướng phát triển và đổi mới Berubco trong thời gian tới, công ty đang thực hiện song hành 2 chiến lược: tăng trưởng tập trung và phát triển đa dạng hóa. Tập trung tối đa mọi nguồn lực, cơ hội để phát triển sản phẩm và thị trường hiện có nhằm tăng thị phần, doanh thu, lợi nhuận. Đồng thời đầu tư cho ra đời sản phẩm mới, hướng vào khách hàng và thị trường mới. 

Liên tục mở rộng thị trường tiêu thụ

Berubco luôn chú trọng phát triển thị trường, quảng bá thương hiệu

Berubco luôn chú trọng phát triển thị trường, quảng bá thương hiệu

Thương hiệu Berubco vinh dự đã được cấp bằng bởi Bộ Khoa học và Công nghệ – Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam đạt Tiêu chuẩn công nghệ của Nhật Bản JIS K6322, JIS K6323. Hệ thống Quản lý chất lượng ISO 9001:2015 được chứng nhận bởi tổ chức Det Norske Veritas (DNV).

Với phương châm chất lượng tốt, ổn định và thỏa mãn tất cả yêu cầu hợp lý của khách hàng, luôn chú trọng công tác phát triển thị trường, thực hiện quảng bá thương hiệu, làm tốt dịch vụ sau bán hàng, Berubco luôn đạt những chỉ tiêu đề ra và không ngừng mở rộng thị trường tiêu thụ trong nước và quốc tế.

Trong năm 2019 vừa qua, nhờ công tác đẩy mạnh tiếp thị đến các công ty, nhà máy sử dụng sản phẩm băng tải, sản lượng tiêu thụ tăng lên từ 110.173m2 đến 169.173m2 ( tức tăng thêm 58.836m2), doanh số tăng từ 152,3 tỷ lên 196,5 tỷ đồng. Đối với các sản phẩm dây courroie, công ty đẩy mạnh tiêu thụ dây bản B, C, D chất lượng cao đã duy trì được các khách hàng hiện hữu (doanh số tiêu thụ của năm 2019 là 14,2 tỷ đồng). Đối với sản phẩm cao su kỹ thuật, chủ yếu tấm chắn bùn xuất khẩu sang Mỹ, tấm lót sàn xe sang Nhật Bản, băng cao su bida vào thị trường Mỹ, Indonesia. Trong năm 2019, công ty đã phát triển thêm sản phẩm mới Rubber trip vào thị trường Úc (doanh số tiêu thụ trong năm này là 45 tỷ đồng ).

Trọn vẹn trách nhiệm đối với cộng đồng và toàn xã hội

Nâng cao tinh thần trách nhiệm với cộng đồng - Berubco

Nâng cao tinh thần trách nhiệm với cộng đồng - Berubco

Với quá trình 45 năm xây dựng và phát triển cùng với triết lý kinh doanh và phát triển bền vững gắn với trách nhiệm xã hội, tất cả đã góp phần tạo nên hình ảnh BERUBCO thân thiện, có trách nhiệm đối với cộng đồng.

Doanh nghiệp Việt Nam BERUBCO cũng luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm cùng địa phương bảo vệ môi trường; chú trọng vào việc đầu tư hệ thống xử lý môi trường, kiểm soát vấn đề ô nhiễm và thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường; công tác về kiểm định môi trường tại nhà máy. Các chỉ tiêu đề ra về môi trường, các xưởng sản xuất nhà máy của BERUBCO đều đáp ứng được theo tiêu chuẩn, giúp đảm bảo môi trường làm việc an toàn vừa đảm bảo không gây tổn hại cho môi trường cũng như đời sống dân sinh.

Bên cạnh đó, BERUBCO chú trọng đề cao tinh thần tương thân tương ái, "lá lành đùm lá rách" hỗ trợ sự phát triển của cộng đồng; luôn quan tâm và tạo điều kiện đóng góp vào các quỹ phát triển và những dự án xây dựng của địa phương. Tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, đồng hành cùng khối doanh nghiệp địa bàn tỉnh tham gia các hoạt động thiện nguyện giàu ý nghĩa như: xây dựng nhà tình thương; ủng hộ Quỹ xã hội ngành đường sắt, Quỹ phòng chống thiên tai, ủng hộ phòng chống lũ lụt; thực hiện thăm hỏi tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh Hùng…cùng nhiều hoạt động xã hội nhân đạo khác. Qua đó, từng bước bồi đắp tinh thần hỗ trợ, đùm bọc trong tập thể CBCNV Công ty BERUBCO với nhau cũng như với toàn xã hội.

Tổng kết 3 năm gần nhất (2018 – 2020), Công ty cổ phần cao su Bến Thành đã dành gần 200 triệu đồng đối với những hoạt động an sinh xã hội, góp phần tỏa sáng nét đẹp văn hóa và con người BERUBCO trong thời đại mới. “Với BERUBCO nói chung và mỗi CBCNV Công ty nói riêng, hoạt động thiện nguyện, vì cộng đồng đã không còn là trách nhiệm mà thành lẽ tự nhiên, thành điều vốn dĩ cần làm xuất phát từ tấm lòng rộng mở, chân thành hướng đến cộng đồng. Đây cũng là một phần trong định hướng sản xuất - kinh doanh của chúng tôi, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững và hiệu quả hơn trong giai đoạn mới” - Tổng Giám đốc Nguyễn Trần Nghiêm Vũ nhấn mạnh.

Lời kết

Các hoạt động đổi mới của BERUBCO đã góp phần quan trọng nâng cao giá trị thương hiệu của doanh nghiệp. BERUBCO sẽ tiếp tục đổi mới không ngừng để phát triển bền vững và khẳng định vị thế thương hiệu của mình trong khu vực và thế giới.

Chia sẻ: chat zalo chat zalo

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Berubco - Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam chất lượng hàng đầu

Tập đoàn công nghiệp cao su Việt Nam Berubco với 46 năm hoạt động đạt được 1200 đối tác tin cậy và sản xuất được 1500 sản phẩm. Với quy trình sản xuất cao su được quản lý nghiêm ngặt, đảm bảo sản phẩm cao su chất lượng cao đến tay khách hàng.

LÃNH ĐẠO VRG THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI CÁC ĐƠN VỊ SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP

Đoàn công tác đã đến thăm hỏi động viên và gửi lời chúc mừng năm mới đến CB.CNV LĐ tại các nhà máy, xí nghiệp, xưởng sản xuất thuộc các công ty: Công ty CP Thể thao Ngôi sao Geru, Công ty CP Cơ Khí Cao su, Công ty CP Cao su Bến Thành, Công ty CP Chế biến Gỗ Thuận An và Công ty CP Gỗ Đông Hòa, Công ty CP Công nghiệp & XNK Cao su. Lãnh đạo VRG cũng đã nghe đại diện lãnh đạo các công ty báo cáo kết quả SXKD trong năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

CÔNG TY CỔ PHẦN CAO SU BẾN THÀNH TỔ CHỨC HỘI THAO CHÀO MỪNG 93 NĂM TRUYỀN THỐNG NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10

Ngày 18/10/2023 Công ty Cổ phần Cao su Bến Thành tổ chức Hội thao chào mừng 93 năm truyền thống ngày phụ nữ Việt Nam 20/10/1930-20/10/2023, đây là hoạt động ý nghĩa thiết thực hàng năm. Các đội tham gia xác định hoạt động thể dục thể thao nhằm tăng cường sức khỏe, đoàn kết trong lao động sản xuất, nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động