Tin tức & Sự kiện

Cao su chịu nhiệt - Đặc điểm, phân loại và tính ứng dụng thực tế

Đăng tải lúc 00:01, 30-01-2024

Cao su chịu nhiệt có nhiệt độ tối đa khoảng từ 150- 250 độ, có khả năng chống chịu được sự thay đổi của nhiệt độ, độ ẩm, chống oxy hóa, giảm thiểu những tác hại từ tia UV, ánh nắng mặt trời.

Cao su chịu nhiệt có nhiệt độ tối đa khoảng từ 150- 250 độ, có khả năng chống chịu được sự thay đổi của nhiệt độ, độ ẩm, chống oxy hóa, giảm thiểu những tác hại từ tia UV, ánh nắng mặt trời. Cao su chịu nhiệt độ cao được làm từ những vật liệu phổ biến như: cao su silicone, cao su NBR, cao su viton, cao su EPDM… với giới hạn chịu nhiệt tương ứng. Sản phẩm được ứng dụng rộng rãi như gioăng cao su chịu dầu, đệm, gioăng cao su chịu nhiệt, sản xuất đệm làm kín, gasket cao su,… Ở bài viết này, hãy cùng Berubco khám phá chi tiết hơn hơn về sản phẩm cao chịu nhiệt được chia sẻ ngay sau đây nhé!

Cao su chịu nhiệt

Cao su chịu nhiệt

Cao su chịu nhiệt là gì?

Tấm cao su chịu nhiệt độ cao

Tấm cao su chịu nhiệt độ cao

Tấm cao su chịu nhiệt còn có tên gọi khác là tấm liên tục với khả năng chịu đựng lực nén, chịu nhiệt độ cao và độ bền tốt, có thể hoạt động cả nghiệt hoặc tấm tản nhiệt được lẫn đêm trong điều kiện môi trường, thời tiết khắc nghiệt tại Việt Nam. Tấm tản nhiệt hay sản phẩm cao su đệm bản cầu đều được qua quá trình thử nghiệm cực kỳ khắt khe, đảm bảo tiêu chuẩn của bộ giao thông vận tải và cục đường bộ Việt Nam.

Đặc điểm của tấm cao su chịu nhiệt độ cao

Cao su chịu nhiệt có đặc tính chịu nhiệt tốt

Cao su chịu nhiệt có đặc tính chịu nhiệt tốt

Cao su chịu nhiệt có độ bền vượt trội và có khả năng chống chịu được sự thay đổi của nhiệt độ, độ ẩm. Nhiệt độ tối đa khoảng từ 150- 250 độ C. Ngoài ra, tấm cao su chịu nhiệt còn có đặc tính chống oxy hóa, giảm thiểu những tác hại từ tia UV, ánh nắng mặt trời. Sản phẩm được sản xuất với  màu sắc đa dạng, đáp ứng nhu cầu khách hàng hiện nay.

Các loại tấm cao su chịu nhiệt 

Dưới đây là các loại tấm cao su chịu nhiệt được sử dụng phổ biến hiện nay:

Tấm cao su chịu nhiệt NBR - Chịu dầu, chống mài mòn tốt

Cao su chịu nhiệt NBR

Cao su chịu nhiệt NBR

Tấm cao su chịu nhiệt NBR được sản xuất từ vật liệu NBR với đặc tính chịu dầu, chống mài mòn và độ đàn hồi tốt. Sản phẩm có thể chịu nhiệt lên tới 120 độ C và được ứng dụng để làm gioăng cao su chịu dầu, đệm, tấm đỡ trong các máy móc, đường ống dẫn dầu nóng.

Cao su chịu nhiệt silicon - Chống nước, cách điện tốt

Ống cao su chịu nhiệt silicone

Ống cao su chịu nhiệt silicone

Cao su chịu nhiệt silicon có đặc tính chịu độ cao lên đến 220 độ C và chịu được một số hóa chất nhẹ. Sản phẩm được sản xuất với nhiều kích thước khác nhau với độ dày phổ thông của thường là 1 ly, 2 ly, 3 ly, 5 ly, 10 ly hoặc 20 ly.  Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, tấm silicon này sẽ được cắt nhỏ ra để làm gioăng cao su chịu nhiệt hay tấm cao su chịu nhiệt.

Cao su silicone chịu nhiệt độ và tính đàn hồi cao, chống nước, cách điện tốt, ít bị mài mòn, chịu hóa chất và chống chịu được điều kiện thời tiết ngoài trời.

Tấm cao su viton - Chịu hóa chất, kháng mài mòn

Tấm cao su viton chịu nhiệt

Tấm cao su viton chịu nhiệt

Cao su chịu nhiệt Viton được sản xuất từ chất liệu cao su tổng hợp và chất đàn hồi fluoropolymer. Sản phẩm được làm từ vật liệu cao su Viton ( thương hiệu FKM) có khả năng chịu nhiệt lên tới 200 độ, chịu hóa chất, kháng mài mòn tốt. 

Cao su chịu nhiệt EPDM - Độ bền cao, tính đàn hồi tốt

Gioăng cao su mặt bích EPDM

Gioăng cao su mặt bích EPDM

Ưu điểm của cao su EPDM là tính đàn hồi tốt, không bị biến dạng, chống cháy tốt. Sản phẩm có khả năng chống chịu được hóa chất axit, kiềm, ánh sáng mặt trời và có thể làm việc ở điều kiện nhiệt độ cao. Cao su chịu nhiệt EPDM được sử dụng khá rộng rãi trong các ngành công nghiệp, nông nghiệp và dân dụng hiện nay. Vật liệu cao su EPDM được sản xuất với 2 màu sắc chủ đạo là trắng và đen. 

Ứng dụng thực tiễn của cao su chịu nhiệt 

Cao su chịu nhiệt có tính ứng dụng cao

Cao su chịu nhiệt có tính ứng dụng cao

Tùy vào loại vật liệu cao su chịu nhiệt được sử dụng mà chúng cũng sẽ  ứng dụng khác nhau như:

 • Tấm cao su chịu nhiệt NBR được ứng dụng để làm gioăng cao su chịu dầu, đệm, đường ống dẫn dầu nóng, vòng đệm cho mặt bích đường ống…
 • Tấm cao su silicone chịu nhiệt được sử dụng trong các lĩnh vực công nghiệp như cao su máy ép nhiệt, đóng gói, làm lạnh, làm tấm đệm cách nhiệt, gioăng cao su chịu nhiệt, ứng dụng trong thiết bị điện và điện tử….
 • Cao su viton được sử dụng trong con dấu, găng tay chống hóa chất,  gioăng cao su mặt bích chịu nhiệt, chịu hóa chất và các hàng hóa đúc hoặc ép đùn khác. 
 • Với đặc tính đàn hồi tốt, cao su EPDM được ứng dụng trong sản xuất đệm làm kín, gasket cao su,…

Lưu ý khi chọn mua tấm cao su chịu nhiệt

Chọn sản phẩm cao su chịu nhiệt đảm bảo chất lượng

Chọn sản phẩm cao su chịu nhiệt đảm bảo chất lượng

Để đảm bảo hiệu quả sử dụng của cao su chịu nhiệt, bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây:

 • Khi mua sản phẩm, quý khách hàng cần nắm rõ mức nhiệt độ để chọn cho mình sản phẩm phù hợp.
 • Chọn sản phẩm có độ dày phù hợp để đảm bảo khả năng chịu nhiệt và độ bền.
 • Cao su chịu nhiệt chịu loại tốt là phải có độ đàn hồi và độ mềm nhất định.
 • Chọn đơn vị cung cấp cao su chịu nhiệt uy tín trên thị trường để tránh tình trạng mua phải sản phẩm kém chất lượng, không đảm bảo an toàn.

Berubco - Địa chỉ cung cấp cao su chịu nhiệt uy tín số 1 hiện nay

Berubco - Đơn vị sản xuất cao su chịu nhiệt chất lượng, giá tốt

Berubco - Đơn vị sản xuất cao su chịu nhiệt chất lượng, giá tốt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp cao su chịu nhiệt, trong số đó Berubco là một trong những công ty uy tín hàng đầu mà quý khách hàng có thể tin tưởng lựa chọn với những thế mạnh sau đây: 

 • Tấm cao su chịu nhiệt được sản xuất với dây chuyền hiện đại, đảm bảo quá trình sử dụng nhanh chóng và tốt nhất.
 • Sản phẩm có khả năng chịu nhiệt, cách âm tốt, độ bền cao.
 • Sản phẩm cao su chịu nhiệt đa dạng kích thước khác nhau, đáp ứng nhu cầu và mục đích sử dụng của khách hàng,
 • Giá thành tấm cao su chịu nhiệt cạnh tranh nhất thị trường

Trên đây là những thông tin về sản phẩm cao su chịu nhiệt với khả năng chịu nhiệt tốt, độ đàn hồi cao, được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực công nghiệp như gioăng cao su, cao su máy ép nhiệt, tấm cách nhiệt… Mọi thắc mắc chi tiết về sản phẩm, quý khách hàng vui lòng liên hệ Berubco qua hotline (+84) 28 37907619 để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp nhanh chóng nhé!

Chia sẻ: chat zalo chat zalo

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Băng tải công nghiệp - Giải pháp vận chuyển hàng hóa hiệu quả

Băng tải công nghiệp bao gồm nhiều loại khác nhau dựa trên chất liệu, cấu tạo, ứng dụng, chủ yếu đáp ứng những yêu cầu đặc thù của công ty sản xuất. Được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp như chế biến, khai thác, sản xuất,...

Cao Su Non - Vật Liệu Sản Xuất Băng Tải, Phụ Tùng Chất Lượng Cao

Cao su non có độ đàn hồi cao, dẻo dai và có khả năng chống chịu ở mọi điều kiện làm việc kể cả môi trường lửa, va đập mạnh, tải trọng cao, nhiều dầu mỡ, nhiều hoá chất. Cao su non có thể sử dụng để sản xuất các loại băng tải cao su và phụ tùng cao su.

Cao su Việt Nam xuất khẩu đi đâu và tiềm năng tương lai ra sao?

Cao su Việt Nam xuất khẩu đi đâu lớn nhất? Có thể thấy ngành cao su Việt Nam đang có nhiều triển vọng phát triển với nhiều biểu hiện với làn sóng đầu tư thiết bị hiện đại chất lượng cao, giá cả tương đối hợp lý, nguyên liệu phong phú,...