Tin tức & Sự kiện

Chân cao su - Giảm chấn, chống rung, hạn chế tiếng ồn hiệu quả

Đăng tải lúc 00:02, 02-02-2024

Chân cao su là một bộ phận giúp giảm chấn, chống rung, cách âm, chịu nhiệt, hạn chế trầy xước, trơn trượt hiệu quả. Nhờ vào tính đàn hồi của cao su, khả năng chống chịu ở mọi điều kiện môi trường mà nó được ứng dụng ở nhiều loại máy móc thiết bị.

Chân cao su là một bộ phận giúp giảm chấn, chống rung, cách âm, chịu nhiệt, hạn chế trầy xước, trơn trượt hiệu quả. Nhờ vào tính đàn hồi của cao su, khả năng chống chịu ở mọi điều kiện môi trường mà nó được ứng dụng ở nhiều loại máy móc thiết bị kể cả công nghiệp, nông nghiệp như là máy xúc, máy đào, máy khai thác, máy chế biến, máy giặt, máy lạnh,... Do đó, sản phẩm chân đế cao su được coi như là một vật liệu quan trọng để sử dụng, nhằm tăng hiệu quả làm việc và bảo vệ các thiết bị, máy móc tối ưu nhất. Berubco sẽ giới thiệu cụ thể hơn về chân cao su qua bài viết dưới đây, hãy tham khảo ngay nhé.

Chân cao su

Chân cao su

Giới thiệu về sản phẩm chân cao su

Tổng quan chung về chân cao su

Tổng quan chung về chân cao su

Một số thông tin cụ thể về sản phẩm chân cao su được giải thích dưới đây:

Chân cao su được hiểu là gì?

Chân cao su là gì

Chân cao su là gì

Chân cao su được làm bằng cao su đúc (có thể là cao su tự nhiên, tổng hợp hoặc bố vải) và chủ yếu được sử dụng để đỡ các vật nặng và máy móc nhằm giảm độ rung, hạn chế trầy xước, trơn trượt. Chúng cũng có khả năng chống va đập, mài mòn và giảm chấn hiệu quả trong khi thiết bị đang hoạt động.

Chân cao su giảm chấn

Chân cao su giảm chấn

Chân cao su chủ yếu được sử dụng để hấp thụ rung động và hấp thụ sốc do máy móc liên tục tạo ra rung động khi hoạt động và làm việc. Nếu không có bộ giảm chấn cao su, những rung động này cuối cùng sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất chung của máy. 

Những yếu tố cấu tạo nên chân cao su

Cấu tạo chân cao su

Cấu tạo chân cao su

Cấu tạo chân cao su tạo nên từ hợp chất cao su tổng hợp và không chứa các hóa chất gây nguy hiểm cho sức khỏe con người như CFC, HCFC hoặc ODP. Do đó, sự an toàn của nó đối với cả môi trường và sức khỏe con người được đánh giá rất cao.

 • Phần bên ngoài được làm bằng thép mạ kẽm cực kỳ đẹp và bền.
 • Phần chân đế được đúc bằng cao su chắc chắn có khả năng chống rung, chống trầy, chống trơn và hấp thụ sốc tốt.
 • Chân cao su có chiều cao từ 7,5 - 10 - 15 cm, và chiều cao của chân đế có thể điều chỉnh đơn giản.

Chân cao su được hình thành như thế nào

Chân cao su được hình thành như thế nào

Ưu điểm của chân cao su đem lại hiệu quả

Ưu điểm mà chân cao su đem lại

Ưu điểm mà chân cao su đem lại

Chân cao su có những lợi ích vượt trội sau đây để trở thành sản phẩm được sử dụng rộng rãi hiện nay:

 • Khả năng chống rung, cách âm: Chân cao su có đặc tính cách âm tốt, giúp giảm đáng kể tiếng ồn trong không gian. Điều này giúp máy móc vận hành ổn định, không bị rung rắc hay gây ra tiếng ồn lớn.
 • Khả năng đàn hồi: Do chất liệu làm bằng cao su nên sản phẩm chân cao su có độ đàn hồi cao, linh hoạt khi có va chạm. Nhờ đó tăng độ bền, hạn chế trơn trượt, trầy xước và cải thiện tuổi thọ cho máy móc hơn.
 • Khả năng chịu nhiệt: Chân cao su có khả năng chịu nhiệt khá tốt, thậm chí ở nhiệt độ 125 độ C. Ngoài ra, nó còn có các thành phần chống tia cực tím hoặc chống ozone mạnh mẽ. Giúp tăng năng suất làm việc hiệu quả, tăng doanh thu, lợi nhuận cho doanh nghiệp.
 • Hạn chế bảo dưỡng, tiết kiệm chi phí: Chân cao su dễ dàng tháo gỡ, lắp ráp, không cần sửa chữa, bảo dưỡng thường xuyên. Do đó, doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí tối đa khi sử dụng chân cao su giảm chấn.

Lợi ích vượt trội khi sử dụng chân cao su

Lợi ích sử dụng chân cao su

Lợi ích sử dụng chân cao su

 • Bảo vệ máy móc khỏi các tác động từ bên ngoài: Chân cao su có khả năng chịu lực tốt, chống va đập, chống trơn trượt, giúp máy móc tránh khỏi các tác động từ bên ngoài như va chạm, rung lắc, trơn trượt,... Điều này giúp bảo vệ máy móc khỏi hư hỏng, giảm thiểu chi phí sửa chữa, bảo dưỡng.
 • Giúp máy móc hoạt động ổn định, hiệu quả: Chân đế cao su có khả năng giảm rung, giảm chấn, giúp máy móc hoạt động ổn định, êm ái hơn. Điều này giúp nâng cao hiệu suất làm việc của máy móc, giảm thiểu tiếng ồn, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
 • Tăng tính thẩm mỹ cho máy móc: Chân cao su có nhiều màu sắc, kích thước, kiểu dáng đa dạng, giúp tăng tính thẩm mỹ cho máy móc.
 • Giúp an toàn cho người sử dụng: Nhờ vào chân cao su đa dạng kiểu dáng, kích thước nên có thể được ứng dụng ở nhiều loại thiết bị, máy móc. Chân cao su giúp máy ổn định, thiết bị được sử dụng an toàn hơn.
 • Tiết kiệm chi phí: Chân cao su có độ bền cao, tuổi thọ lâu dài, hạn chế bảo dưỡng định kỳ, giúp tiết kiệm chi phí thay thế, sửa chữa.

Ứng dụng thực tế sử dụng chân cao su 

Ứng dụng thực tế chân cao su

Ứng dụng thực tế chân cao su

Chân cao su thường được sử dụng làm miếng đệm cho máy móc, thiết bị trong một số ngành công nghiệp cụ thể như:

 • Đối với lĩnh vực công nghiệp: Máy xúc, máy ủi, máy đào và các máy móc công nghiệp nặng như thiết bị khai thác mỏ, chế biến đều sẽ sử dụng chân cao su.
 • Đối với lĩnh vực nông nghiệp: Bộ chân cao su cho máy móc và thiết bị thu hoạch, chẳng hạn như máy xay lúa, máy băm và máy cắt cỏ, được sử dụng trong ngành nông nghiệp.
 • Đối với lĩnh vực giao thông vận tải: Chân cao su thường xuyên được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các bộ phận động cơ ở nhiều mẫu xe.
 • Đối với lĩnh vực cuộc sống thường ngày: Để giảm tiếng ồn và độ rung, các thiết bị như nhà máy dệt, máy lọc nước, máy giặt, bàn, ghế, tủ,... thường xuyên lắp đặt chân cao su.

Chân cao su sử dụng trong nhiều lĩnh vực

Chân cao su sử dụng trong nhiều lĩnh vực

Các loại chân cao su thông dụng nhất hiện nay

Các loại chân cao su

Các loại chân cao su

Dưới đây là một số loại chân cao su thường xuyên được sử dụng nhất ngày nay.

Chân cao su giảm rung - Hạn chế rung tạo thành nhiệt

Chân cao su giảm rung

Chân cao su giảm rung

Chân cao su có đặc tính giảm chấn được sử dụng để giảm rung từ máy móc, thiết bị điện tử và các nguồn khác. Mục đích của chúng là thu năng lượng khi rung động và biến nó thành năng lượng nhiệt. Chân cao su có khả năng giảm rung có nhiều kích cỡ và hình thức khác nhau, khiến chúng phù hợp với nhiều mục đích sử dụng.

Chân cao su không trượt - Hạn chế đồ vật trơn trượt

Chân cao su chống trượt

Chân cao su chống trượt

Chân cao su chống trượt được sử dụng để ngăn các đồ vật và thiết bị trượt trên bề mặt. Để cải thiện độ bám, bề mặt của chúng có kết cấu hoặc có gai. Thường dùng cho các đồ nội thất hoặc sinh hoạt trong gia đình.

Chân cao su bảo vệ - Giảm mài mòn, hư hỏng hiệu quả

Chân cao su bảo vệ

Chân cao su bảo vệ

Miếng chân cao su bảo vệ được sử dụng để che chắn các bề mặt khỏi bị mài mòn hoặc hư hỏng. Chân cao su bảo vệ có nhiều màu sắc và kiểu dáng khác nhau, khiến chúng trở nên lý tưởng cho nhiều ứng dụng thiết kế nội thất và các thiết bị khác như bàn, ghế và tủ.

Chân cao su theo yêu cầu - Sử dụng cho những mục đích riêng

Chân cao su theo yêu cầu

Chân cao su theo yêu cầu

Chân cao su theo yêu cầu được sản xuất nhằm đáp ứng riêng cho doanh nghiệp. Ví dụ như, chân cao su chịu nhiệt được sử dụng trong các tình huống có nhiệt độ cao, chân cao su cách điện được sử dụng để chống điện giật và chân cao su chống cháy được sử dụng trong các tình huống có nguy cơ hỏa hoạn và cháy nổ. 

Hướng dẫn cách chọn mua và lắp đặt chân cao su hiệu quả

Cách sử dụng chân cao su

Cách sử dụng chân cao su

Cách chọn mua sản phẩm chân cao su

Chọn mua chân cao su phù hợp

Chọn mua chân cao su phù hợp

Để lựa chọn mua chân cao su phù hợp cho máy móc, thiết bị của doanh nghiệp, điều quan trọng là phải xác định rõ các thông số kỹ thuật sau:

 • Loại chân cao su: Chọn loại chân cao su phù hợp dựa trên các thuộc tính và yêu cầu sử dụng riêng. 
 • Kích thước chân cao su: Cần xác định rõ khoảng cách các khe giữa máy móc, thiết bị cần gắn chân cao su để đưa ra chiều cao phù hợp nhất.
 • Xác định tải trọng tối đa mà chân cao su có khả năng chịu tải: Tải trọng bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố bao gồm nhiệt độ, môi trường vận hành, vị trí lắp đặt, tốc độ và hệ số ma sát giữa thiết bị với chân cao su.
 • Nơi hoạt động làm việc: Nhận biết các đặc điểm của nơi làm việc và chọn chân cao su có khả năng chịu được mọi điều kiện môi trường.

Cách lắp đặt chân cao su hoạt động tốt nhất

Hướng dẫn cách lắp đặt chân cao su

Hướng dẫn cách lắp đặt chân cao su

Hướng dẫn lắp đặt chân cao su phù hợp với thiết bị, máy móc để chúng hoạt động tốt nhất.

 • Bước 1: Làm vệ sinh sạch sẽ khu vực cần gắn chân cao su của thiết bị, máy móc.
 • Bước 2: Tiến hành đo chính xác kích thước của chân cao su cần gắn để cắt chuẩn nhất.
 • Bước 3: Cắt chân cao su sao cho khít với bề mặt cần gắn đã đo. 
 • Bước 4: Gắn cẩn thận phần chân cao su với thiết bị, máy móc.

Berubco - Cung cấp chân cao su theo yêu cầu, phù hợp mục đích sử dụng

Sản xuất chân cao su

Sản xuất chân cao su

Berubco là lựa chọn lý tưởng cho bạn nếu bạn đang tìm kiếm nhà cung cấp mặt hàng chân cao su. Nơi đây chuyên cung cấp các sản phẩm cao cấp với chi phí hợp lý nhất hiện có trên thị trường. Nhờ đó, Berubco chuyên sản xuất và kinh doanh các sản phẩm cao su dùng trong các công trình thương mại và xây dựng. Bạn nên sử dụng mặt hàng cao su của Berubco vì: 

 • Chân cao su được sản xuất bằng kỹ thuật tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay, đảm bảo chất lượng vượt trội.
 • Mọi sản phẩm chân đế cao su được sản xuất đều kiểm định mọi thông số kỹ thuật rõ ràng trước khi đưa đến tay khách hàng.
 • Nhân viên của Berubco luôn sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp thắc mắc của khách hàng và đưa ra hướng dẫn về cách sử dụng vật liệu hiệu quả nhất cho bất kỳ dự án nào.
 • Sự cống hiến của Berubco nằm ở việc cung cấp mức giá rẻ nhất hiện có trên thị trường cùng với sự đảm bảo đáng tin cậy cho các sản phẩm chân cao su.

Những thông tin về chân cao su và công dụng của nó mà Berubco muốn chia sẻ đến các bạn đã được trình bày ở trên. Chân cao su là vật liệu đa dạng và có khả năng thích ứng cao với nhiều mục đích sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau, mang lại chất lượng đặc biệt và hiệu suất tuyệt vời. Quý khách hàng đừng ngần ngại hãy gọi ngay cho Berubco qua hotline (+84) 2837907619 để được hỗ trợ tư vấn nhanh nhất nếu muốn có được sản phẩm cao su chất lượng cao với chi phí cạnh tranh.

Chia sẻ: chat zalo chat zalo

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Băng Cao Su Non - Giải Pháp Hiệu Quả Trong Ngành Điện Và Viễn Thông

Băng cao su non được ứng dụng trong việc sửa chữa, lắp đặt trong các doanh nghiệp sản xuất và các khu công nghiệp. Băng keo non có nhiều tính năng như có khả năng chịu nhiệt, tính dẻo dai, chịu lực tốt, dễ sử dụng trong nhiều tình huống khác nhau,...

Cao su non lót sàn - Giải pháp chống rung, cách âm hữu hiệu

Cao su non lót sàn được chế tạo từ 100% cao su nguyên chất cùng hóa chất chuyên dụng để tạo ra độ đàn hồi cao và khả năng cách âm, chống rung giảm chấn tối ưu. Sản phẩm với 2 dạng cuộn và tấm, có độ dày và màu sắc khác nhau đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Băng Tải Cao Su - Giải Pháp Vận Chuyển Hiệu Quả Cho Mọi Ngành Nghề

Băng tải cao su thường được sử dụng để vận chuyển các loại vật liệu khác nhau như đá, than, xi măng,... nhằm tăng cường hiệu suất lao động. Băng tải cao su thường được tạo thành từ băng cao su chịu mài mòn và chống mòn, có độ bền cao, chịu lực tốt.