Tin tức & Sự kiện

Ống cao su dẻo - Đặc điểm, công dụng và ứng dụng

Đăng tải lúc 00:01, 31-01-2024

Ống cao su dẻo được làm từ cao su giúp nó có khả năng chịu được áp suất cao, chống ăn mòn, chịu nhiệt độ cao, chống va đập mạnh. Ống cao su có đặc tính chống chịu với mọi điều kiện môi trường và độ bền khá cao, không bị rách trong quá trình hoạt động.

Ống cao su dẻo được làm từ cao su là chính giúp nó có khả năng chịu được áp suất cao, chống ăn mòn, chịu nhiệt độ cao, chống va đập mạnh. Chất cao su tổng hợp làm nên ống cao su chất lượng cao nên đặc tính của nó chống chịu với mọi điều kiện môi trường và độ bền khá cao, không bị rách trong quá trình hoạt động. Nhờ đó, ống cao su mềm dẻo được ứng dụng ở mọi lĩnh vực khác nhau như hút cát, than, sỏi, đá mịn, xi măng, cấp thoát nước, vận chuyển khí, chất lỏng,... 

Ống cao su dẻo

Ống cao su dẻo

Berubco chuyên cung cấp các loại ống cao su dẻo theo các kích thước đường kính với độ dài khác nhau, phù hợp với nhu cầu và mục đích của người sử dụng. Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn về loại ống cao su này qua bài viết dưới đây của Berubco nhé.

Ống cao su dẻo là gì?

Ống cao su dẻo là gì

Ống cao su dẻo là gì

Ống cao su dẻo được làm bằng cao su mềm chuyên sử dụng cho máy bơm nước và máy bơm bùn công suất cao trong các dự án thủy điện, cũng như để vận chuyển và phân phối chất lỏng, khí, nước và dầu.

Ống cao su mềm dẻo có nhiều kích cỡ và thành phần kết hợp khác nhau. Như vậy, các ngành công nghiệp, nông nghiệp, xây dựng, hàng không, giao thông thủy, hóa chất nhẹ, cấp thoát nước, thủy lợi,… đều cần đến ống cao su.

Đặc điểm và tính chất của ống cao su dẻo

Đặc điểm ống cao su dẻo

Đặc điểm ống cao su dẻo

Ống cao su dẻo nhờ các lớp cao su dày đan xen với nhau, tạo độ bền, giúp tăng cường khả năng chịu áp lực, nhiệt, va đập, mài mòn,... Bên cạnh đó, để tạo thêm độ cứng cáp, độ mềm vừa phải và cải thiện tuổi thọ cho ống cao su khi sử dụng, sẽ có thêm lớp bố thép hoặc bố vải được phủ đan xen khi sản xuất ống cao su dẻo.

Tính chất ống cao su mềm dẻo

Tính chất ống cao su mềm dẻo

Lớp bố vải và lớp bố thép bên ngoài sẽ được quấn vào nhau so le dọc theo chiều dài của ống, trải đều và chắc chắn cùng với lớp cao su, tùy theo yêu cầu và mục đích sử dụng của ống. Ngày nay, ống cao su dẻo có kích thước đường kính từ 8mm đến 300mm, đáp ứng nhu cầu vận chuyển nhiều chất lỏng khác nhau khi cần thiết. 

Ưu điểm của ống cao su dẻo

Ưu điểm của ống cao su dẻo

Ưu điểm của ống cao su dẻo

 • Chống chịu mọi điều kiện, hoạt động ổn định: Ống cao su dẻo có khả năng chống ăn mòn và chịu nhiệt độ cao lâu dài. Hơn nữa, điểm mạnh của sản phẩm này còn nằm ở khả năng đàn hồi trước những va chạm bên ngoài và áp lực môi trường cao. Giúp cho đường ống hoạt động ổn định, không gián đoạn.
 • Khả năng chống ăn mòn, bảo vệ độ bền của ống: Ống cao su mềm dẻo có thể được sử dụng trong nhiều điều kiện khác nhau, chẳng hạn như dung môi, kiềm loãng và ánh nắng trực tiếp. Do đó, ống cao su này không dễ bị rách dưới hoá chất và tác động của môi trường khắc nghiệt.
 • Khả năng di chuyển dễ dàng: Ống cao su này có thể cuộn tròn lại được nhờ vào chất liệu cao su mềm dẻo, nên trước và sau khi sử dụng có thể di chuyển nó dễ dàng, không chiếm nhiều diện tích, giảm bớt nhân lực thực thi.
 • Hạn chế bảo dưỡng thường xuyên, tiết kiệm chi phí: Do ống cao su dẻo dễ dàng lắp đặt, vận chuyển, nên không cần bảo dưỡng thường xuyên. Điều này cũng nâng cao tuổi thọ cho ống và tiết kiệm chi phí tối đa cho doanh nghiệp sử dụng.

Lợi thế sử dụng ống cao su mềm dẻo

Lợi thế sử dụng ống cao su mềm dẻo

Ứng dụng của ống cao su dẻo trên thị trường

Ứng dụng thực tế của ống cao su mềm dẻo

Ứng dụng thực tế của ống cao su mềm dẻo

Ống cao su dẻo được ứng dụng thực tế trên nhiều lĩnh vực khác nhau, như là:

 • Khả năng chịu áp lực và mài mòn đặc biệt, cùng với khả năng chịu rách và giãn theo nhiều hướng, khiến chúng trở nên lý tưởng để sử dụng trong những lĩnh vực bao gồm xây dựng, thủy điện, dầu khí và công nghiệp.
 • Ống cao su dẻo được sử dụng để hút cát, hút bùn và phun cát, giúp làm sạch và đánh bóng sản phẩm, hệ thống cấp thoát nước,...
 • Khả năng kháng hóa chất, dầu và xăng cao nên loại ống cao su mềm dẻo được ứng dụng xả chất thải, bơm xả nước áp lực cao, truyền chất khí, xăng, dầu, hoá chất khác,...

Ống cao su dẻo ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

Ống cao su dẻo ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

Các loại ống cao su dẻo thông dụng trên thị trường

Các loại ống cao su dẻo

Các loại ống cao su dẻo

Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng, có các loại ống cao su dẻo khác nhau như sau:

Ống cao su bố vải

Ống cao su bố vải

Ống cao su bố vải

Ống cao su bố vải được làm từ chất liệu cao su mềm chất lượng cao, bên trong có các lớp bố vải đan xen. Cụ thể, lớp cao su bên ngoài của ống có khả năng chống va đập, mài mòn và có tính đàn hồi. Ngoài ra, lớp này còn có tác dụng chống rách của ống, lớp vải bên trong giúp tăng khả năng chịu áp lực.

Ống cao su dẻo có lớp bố vải

Ống cao su dẻo có lớp bố vải

Hiện nay trên thị trường có hai loại ống cao su bố vải với mọi kích cỡ khác nhau: 3 lớp và 5 lớp.

 • Ống cao su bố vải 3 lớp: Có trọng lượng nhẹ, dẻo, dễ uốn cong, nó có thể chịu được nhiệt độ lên tới 80 độ C.
 • Ống cao su bố vải 5 lớp: Lớp vải dày hơn, thành ống dày hơn, trọng lượng nặng hơn, bền hơn, chịu mài mòn và nhiệt độ cao hơn, đồng thời có thể chịu được nhiều điều kiện làm việc khắc nghiệt.

Ống cao su dẫn dầu

Ống cao su dẻo dẫn dầu

Ống cao su dẻo dẫn dầu

Ống cao su dẻo dẫn dầu được gọi là ống cao su chịu dầu, được làm bằng cao su NBR, mang lại độ bền tuyệt vời, khả năng chống mài mòn đặc biệt và khả năng chịu nhiệt độ cao tới 120 độ C. 

Ống cao su dẻo này được dùng để dẫn dầu và làm vòng đệm dầu trong môi trường làm việc chứa đầy dầu vì chúng có khả năng chống dầu và không bị phồng lên. Ống cao su chịu dầu có ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực dầu khí, công nghiệp ô tô và sản xuất thiết bị. Chúng được sử dụng làm ống hút nhiên liệu, ống dẫn dầu và ống hút dầu trong máy móc cơ khí.

Ống cao su chịu hóa chất

Ống cao su dẻo chịu hóa chất

Ống cao su dẻo chịu hóa chất

Ống cao su chịu hóa chất được chế tạo mềm hơn và được làm bằng cao su đặc biệt với lớp bên trong là PTFE hoặc XLPE. Điều này giúp ống dẫn axit, hóa chất và dung môi hiệu quả hơn. Ống cao su dẻo chịu hóa chất có thể chịu được áp suất cao và duy trì ổn định khi truyền chất lỏng trong hệ thống vận hành nhờ lớp phủ thép tăng cường trên thân ống.

Ống cao su chịu áp suất cao

Ống cao su dẻo chịu áp suất cao

Ống cao su dẻo chịu áp suất cao

Ống cao su chịu áp suất cao được làm chủ yếu bằng cao su với nhiều lớp bố vải được chèn vào bên trong để giúp nó chịu được áp suất cực cao. Các lớp vải bố cách đều nhau và so le giúp nén cao su bên trong. Khả năng chịu áp suất của ống cao su tăng theo số lớp bố vải và ngược lại. Ống cao su dẻo chịu áp suất cao được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau do khả năng chịu nhiệt đặc biệt của chúng.

Ống cao su chịu mài mòn

Ống cao su dẻo chịu mài mòn

Ống cao su dẻo chịu mài mòn

Ống cao su chịu mài mòn chứa các sợi thép chịu được mọi điều kiện làm việc áp suất âm nằm đan xen trong lớp cao su bên trong và lớp cao su bên ngoài. Vật liệu cao su chính được sử dụng để tạo ra ống cao su chống mài mòn là cao su PARA, SBR (cao su styren butadien) và NBR (acrylonitrile butadiene copolyme).

Ống cao su dẻo có khả năng chịu mài mòn

Ống cao su dẻo có khả năng chịu mài mòn

Ống cao su dẻo chống mài mòn là một loại ống được sử dụng để vận chuyển vật liệu, chủ yếu là chất lỏng có chứa các hạt rắn như cát, sỏi, xi măng, bê tông, thạch cao,...

Cách chọn mua ống cao su dẻo phù hợp

Cách chọn mua ống cao su dẻo

Cách chọn mua ống cao su dẻo

Việc lựa chọn mua ống cao su dẻo tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Sau đây là một số cân nhắc mà người mua nên thực hiện để xác định và mua được hàng hóa tốt nhất.

 • Đường kính chính xác: Để phục vụ đúng nhu cầu của khách hàng, đơn vị sản xuất ống cao su dẻo cần nắm rõ thông tin về đường kính ống cao su dẻo sử dụng. 
 • Môi trường làm việc: Yếu tố môi trường ảnh hưởng đến chất liệu cao su sử dụng làm ống cao su mềm dẻo, và chất liệu cao su ảnh hưởng đến chất lượng cao su sử dụng khi đưa đến tay khách hàng. 
 • Địa điểm sản xuất: Chọn một nơi có đội ngũ nhân viên chu đáo, tận tâm, đồng thời cung cấp các sản phẩm làm bằng ống cao su dẻo có giá cả hợp lý.

Berubco - Nơi cung cấp các loại ống cao su dẻo theo yêu cầu

Sản xuất ống cao su dẻo

Sản xuất ống cao su dẻo

Berubco chuyên sản xuất các loại ống cao su dẻo theo yêu cầu để cung cấp cho khách hàng những hàng hóa tốt nhất có thể. Khách hàng lựa chọn Berubco sẽ được hưởng những lợi ích sau:

 • Việc tuân thủ nghiêm ngặt các chỉ tiêu kỹ thuật được duy trì trong quá trình sản xuất ống cao su dẻo.
 • Khu vực sản xuất ống cao su mềm dẻo được trang bị thiết bị tiên tiến và tiêu chí sản xuất được thiết kế tỉ mỉ để đảm bảo hàng hóa có chất lượng cao nhất.
 • Đội ngũ kiểm tra độ chính xác của từng sản phẩm, giúp quá trình sản xuất diễn ra suôn sẻ hơn.
 • Nhân viên của Berubco rất thành thạo trong lĩnh vực sản xuất ống cao su, điều này hỗ trợ đưa ra câu trả lời có mục tiêu cho mọi thắc mắc của khách hàng.
 • Berubco, một công ty chuyên sản xuất cao su, cung cấp hàng hóa của mình với mức giá cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường.

Berubco xin giới thiệu cho bạn thông tin toàn diện về ống cao su dẻo, bao gồm các đặc điểm, tính chất, ưu điểm và ứng dụng được cung cấp ở trên. Berubco tận tâm sản xuất các sản phẩm đáp ứng nhu cầu và mục đích sử dụng của khách hàng cũng như các thông số kỹ thuật của họ. Để được hướng dẫn kỹ lưỡng hơn về hệ thống ống cao su dẻo giúp tối đa hóa thu nhập, giảm thiểu mối nguy hiểm và mang lại hiệu quả tốt nhất, vui lòng liên hệ với Berubco qua hotline (+84) 28 37907619 ngay bây giờ.

Chia sẻ: chat zalo chat zalo

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Cao su Việt Nam xuất khẩu đi đâu và tiềm năng tương lai ra sao?

Cao su Việt Nam xuất khẩu đi đâu lớn nhất? Có thể thấy ngành cao su Việt Nam đang có nhiều triển vọng phát triển với nhiều biểu hiện với làn sóng đầu tư thiết bị hiện đại chất lượng cao, giá cả tương đối hợp lý, nguyên liệu phong phú,...

Vòng Bi Chạy Tốc Độ Cao - Ưu Điểm, Ứng Dụng Và Cách Chọn Mua

Vòng bi chạy tốc độ cao là một loại vòng bi được thiết kế và chế tạo để hoạt động hiệu quả ở các tốc độ quay rất cao, thường được sử dụng bao gồm máy CNC, máy khoan, máy phay và các thiết bị công nghiệp khác có yêu cầu về tốc độ quay cao.

Băng tải cao su bố vải chịu lực, chống mài mòn, vận chuyển hiệu quả

Băng tải cao su bố vải có đặc tính mềm dẻo, dai, độ bền kéo cao, khả năng chống chịu va đập tốt, độ co giãn thấp. Sản phẩm có thể hoạt động ở nhiều điều kiện thời tiết khắc nghiệt với điều kiện nhiệt độ, độ ẩm khác nhau.