Tin tức & Sự kiện

Băng tải công nghiệp - Giải pháp vận chuyển hàng hóa hiệu quả

Đăng tải lúc 00:01, 03-01-2024

Băng tải công nghiệp bao gồm nhiều loại khác nhau dựa trên chất liệu, cấu tạo, ứng dụng, chủ yếu đáp ứng những yêu cầu đặc thù của công ty sản xuất. Được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp như chế biến, khai thác, sản xuất,...

Băng tải công nghiệp bao gồm nhiều loại khác nhau dựa trên chất liệu, cấu tạo, ứng dụng, chủ yếu đáp ứng những yêu cầu đặc thù của công ty sản xuất. Do đó, các loại băng tải khác nhau ứng dụng được trong nhiều lĩnh vực công nghiệp như chế biến, khai thác, sản xuất,... Sử dụng băng tải công nghiệp sẽ tiết kiệm chi phí, cắt giảm nhân công, nâng cao năng suất và thu được nhiều lợi nhuận hơn. 

Băng tải công nghiệp

Băng tải công nghiệp

Berubco tự tin là nơi cung cấp các loại dây băng tải công nghiệp khác nhau phù hợp với yêu cầu, quy mô sản xuất. Nhân viên sẽ đáp ứng mọi thắc mắc khi khách hàng yêu cầu. Hãy tham khảo chi tiết hơn về băng tải công nghiệp qua bài viết này nhé.

Băng tải công nghiệp là gì?

Băng tải công nghiệp là gì

Băng tải công nghiệp là gì

Băng tải công nghiệp là hệ thống xếp dỡ được sử dụng trong các cơ sở sản xuất, nhà kho, trung tâm phân phối và logistics để di chuyển nguyên vật liệu, vật phẩm từ điểm A đến điểm B với giá trị đã được tính toán. Những vị trí này có thể đóng vai trò là điểm bắt đầu và điểm kết thúc của băng tải hoặc chúng có thể là điểm tương ứng cho các giai đoạn sản xuất dọc theo đường đi của băng tải.

Ứng dụng của băng tải công nghiệp

Ứng dụng băng tải công nghiệp vào thực tế

Ứng dụng băng tải công nghiệp vào thực tế

Băng tải công nghiệp đáp ứng nhu cầu vận chuyển sản phẩm tự động, nhanh chóng, liên tục và ổn định của các nhà máy, nhà kho. Do đó, tiện ích này thường được sử dụng trong nhiều lĩnh vực, bao gồm:

 • Vận chuyển nguyên vật liệu sản xuất, xây dựng như cát, xi măng, đá, sỏi,...
 • Dây băng tải chuyển đồ ăn, thực phẩm trong quá trình chế biến thức ăn, phân bón,... nằm ở môi trường chứa nhiều dầu mỡ, dung môi.
 • Băng tải công nghiệp chịu được nhiệt, kháng bắt lửa nên ứng dụng trong ngành khai thác khoáng sản, than, đá hiệu quả.
 • Vận chuyển trái cây, rau quả, nguyên liệu và thành phẩm trong ngành chế biến thủy sản, nông nghiệp.
 • Vận chuyển hải sản xuất khẩu, chế biến và đóng gói.
 • Di chuyển nguyên vật liệu qua nhà đóng gói, trung tâm hậu cần và kho hàng trong giai đoạn sản xuất.
 • Vận chuyển các bộ phận, linh kiện điện tử trong dây chuyền sản xuất và lắp ráp.

Đặc điểm của băng tải công nghiệp

Đặc điểm của băng tải công nghiệp

Đặc điểm của băng tải công nghiệp

Những đặc điểm mà băng tải công nghiệp mang lại, bao gồm:

 • Băng tải linh hoạt có thể dễ dàng điều chỉnh tốc độ, chiều cao để phù hợp với các nhu cầu khác nhau. Chúng cũng có thể được gấp lại khi không sử dụng.
 • Động cơ giảm tốc của băng tải công nghiệp được sử dụng trong các bộ phận chuyển động giúp điều chỉnh tốc độ dễ dàng, tăng năng suất và đảm bảo an toàn trong trường hợp khẩn cấp.
 • Các loại băng tải có khả năng chịu nhiệt, chịu dầu, kháng bắt lửa, chống mài mòn tốt nên chắc chắn, độ bền sử dụng lâu dài.
 • Có khả năng chịu va đập, chịu trọng lực cao nên giúp doanh nghiệp vận hành êm ả, không bị gián đoạn. 
 • Băng tải công nghiệp được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau có thể được sử dụng để vận chuyển nhiều loại sản phẩm, ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.
 • Các bộ phận băng tải công nghiệp có kết cấu chắc chắn, khả năng chịu tải cao, lắp ráp cơ khí dễ dàng và gia công chính xác.
 • Các bộ phận của băng tải công nghiệp có thể dễ dàng thay thế khi bị hỏng hoặc được sử dụng cho mục đích mới.

Lợi ích của băng tải công nghiệp trong hoạt động sản xuất

Lợi ích sử dụng băng tải công nghiệp

Lợi ích sử dụng băng tải công nghiệp

Sử dụng băng tải công nghiệp mang lại nhiều lợi ích vượt trội cho doanh nghiệp, như là:

 • Tăng hiệu suất và năng suất: Sử dụng băng tải công nghiệp giúp đẩy nhanh tiến độ làm việc của doanh nghiệp, từ đó tăng hiệu suất, năng suất cao.
 • Tiết kiệm chi phí: Băng tải này hầu như không cần phải bảo dưỡng thường xuyên, tháo lắp dễ dàng, giúp cho doanh nghiệp không mất nhiều chi phí sửa chữa, bảo dưỡng.
 • Giảm thiểu sai sót và thương tích: Mỗi băng tải đều được sản xuất theo công nghệ, tiêu chuẩn nghiêm ngặt nên không có trường hợp bị sai sót. Nhờ đó người sử dụng băng tải luôn cảm thấy an toàn.
 • Bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng: Băng tải sẽ sử dụng chất liệu cao su, nhựa tổng hợp an toàn, lành tính, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
 • Tăng an toàn cho hàng hóa: Mỗi loại hàng hóa đều có các loại băng tải phù hợp nên hàng hoá sẽ không dễ bị tràn ra ngoài khỏi băng tải, bảo vệ sự ổn định hàng hoá trên băng chuyền.
 • Có khả năng làm việc trong mọi điều kiện: Băng tải công nghiệp có khả năng chịu nhiệt độ cao, lửa, dầu, dung môi, axit, va đập mạnh, trọng tải nặng,... Nhờ đó giúp nó vận hành êm ả ở mọi điều kiện làm việc mà không gây ra gián đoạn hay bất trắc nào.
 • Tuổi thọ cao, sử dụng lâu dài: Băng tải công nghiệp có khả năng chống mài mòn tốt, chịu được các áp lực nên độ bền sử dụng lâu dài.

Các loại băng tải công nghiệp

Các loại băng tải công nghiệp trên thị trường

Các loại băng tải công nghiệp trên thị trường

Băng tải công nghiệp có nhiều kích thước được thiết kế để phù hợp với các quy trình sản xuất khác nhau. Các loại băng tải công nghiệp phổ biến nhất trong kinh doanh hiện nay là:

Phân loại theo chất liệu

Khi lựa chọn băng tải cho ứng dụng công nghiệp, chất liệu sản xuất băng tải đóng một vai trò quan trọng. 

Băng tải cao su

Băng tải cao su

Băng tải cao su

Băng tải công nghiệp được làm bằng cao su tổng hợp hoặc thiên nhiên. Nhờ khả năng chịu nhiệt, chịu dầu, kháng bắt lửa, chịu va đập, chống mài mòn, độ giãn thấp nên được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp nặng như than, quặng, đá, cát, xi măng và chế biến thực phẩm có dầu ở nhiệt độ cao. Loại băng tải này cực kỳ chắc chắn và linh hoạt, thích hợp để lắp đặt trên nhiều bề mặt và chiều dài khác nhau. Giúp cho quá trình sản xuất, vận tải hàng hóa nhanh chóng, tăng năng suất lao động cho doanh nghiệp.

Băng tải PVC

Băng tải PVC

Băng tải PVC

Băng tải công nghiệp PVC là loại băng tải chống mài mòn, độ ma sát cao, chịu nhiệt cao nên được sử dụng trong nhiều ngành sản xuất khác nhau như sản xuất, thuỷ sản, chế biến thực phẩm. Đây là loại dây băng tải chủ yếu có màu xanh và trắng, nhờ vào tính dễ sử dụng, giá thành rẻ, bề mặt dây chắc chắn nên doanh nghiệp lựa chọn khá nhiều. 

Băng tải PU

Băng tải PU

Băng tải PU

Hoạt động trong ngành thực phẩm khó mà không biết đến băng tải PU. Khả năng chống dính, chống dầu, chống thấm nước đặc biệt của băng tải để đảm bảo an toàn và vệ sinh thực phẩm. Nó không những không ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm mà còn giúp giảm ô nhiễm không khí. Nhờ đó, loại dây băng tải công nghiệp PU thường được sử dụng trong các hệ thống sản xuất cả thuỷ hải sản và nông sản.

Phân loại theo cấu tạo

Mỗi cấu tạo băng tải công nghiệp khác nhau sẽ phù hợp cho mỗi mô hình của doanh nghiệp khác nhau.

Băng tải con lăn 

Băng tải con lăn

Băng tải con lăn

Băng tải con lăn thường sử dụng trong dây chuyền vận tải hàng hoá nhằm di chuyển các mặt hàng có bề mặt tiếp xúc cứng như hộp carton, pallet, khay nhựa… Con lăn băng tải công nghiệp được sản xuất bằng nhiều công nghệ khác nhau, bao gồm nhựa, phủ cao su, PU, thép không gỉ và thép mạ kẽm. Do nó có thể được điều khiển bằng động cơ hoặc không nên doanh nghiệp có thể lựa chọn mua loại băng tải con lăn công nghiệp phù hợp dựa trên mục đích sử dụng của nó. Ngoài ra, đây là loại dây băng tải công nghiệp có khả năng chịu tải cao, chịu lực tốt và phù hợp sử dụng ở môi trường nhiều hoá chất, bụi bẩn.

Băng tải xích

Băng tải xích

Băng tải xích

Băng tải xích có các mắt xích với nhau được sử dụng thường xuyên trong sản xuất công nghệ, linh kiện điện tử. Dây băng tải xích phụ thuộc vào loại hàng hoá mà có thể được làm bằng nhựa, inox, gỗ,... Đây là loại dây băng tải công nghiệp có kết cấu đơn giản nhưng chịu độ trọng tải lực cao và tuổi thọ sử dụng lâu dài. Nó thích hợp sử dụng ở nhiều điều kiện làm việc khác nhau, kể cả môi trường khắc nghiệt. 

Phân loại theo ứng dụng

Mỗi doanh nghiệp có mỗi lĩnh vực kinh doanh riêng sẽ thích ứng với mỗi loại băng tải công nghiệp khác nhau.

Băng tải nâng hạ

Băng tải nâng hạ

Băng tải nâng hạ

Loại băng tải nâng hạ là một bộ phận của dây chuyền băng tải có độ nghiêng. Nó được sử dụng để di chuyển hàng hóa từ điểm thấp đến điểm cao hoặc ngược lại. Ví dụ: di chuyển hàng hóa giữa xe tải và kho hàng, hoặc giữa kho hàng với xe tải hoặc container.

Góc nghiêng của băng tải công nghiệp này có thể được điều chỉnh nhờ cơ cấu nâng thủy lực hoặc vitme. Từ đó, bạn có thể linh hoạt di chuyển hàng hóa ở nhiều độ cao khác nhau. Ngoài ra, băng tải nâng hạ công nghiệp thường có bánh xe, tạo điều kiện di chuyển dễ dàng trong nhà máy.

Băng tải cấp liệu 

Băng tải cấp liệu

Băng tải cấp liệu

Ngành kinh doanh thực phẩm sử dụng rộng rãi loại băng tải cấp liệu. Nó tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển các hạt nhỏ và vật liệu dạng bột mà không bị tràn ra ngoài. Loại băng tải công nghiệp này nổi bật nhờ các gân nổi rõ, tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển sản phẩm.

Băng tải sấy

Băng tải sấy

Băng tải sấy

Dùng trong ngành ẩm thực, nông nghiệp để sấy khô nhiều loại mặt hàng. Ngoài ra, các thiết bị cơ khí (chẳng hạn như cuộn dây máy biến áp phải khô trước khi lắp vào vỏ) phải được sấy khô để chuyển sang giai đoạn tiếp theo. Băng tải công nghiệp có khả năng sấy khô bằng nhiệt được sử dụng trong sản xuất để giảm thời gian sấy và đảm bảo sản phẩm có chất lượng cao, đồng nhất.

Báo giá băng tải công nghiệp

Báo giá sản xuất băng tải công nghiệp

Báo giá sản xuất băng tải công nghiệp

Giá băng tải công nghiệp sẽ ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố liên quan như chiều dài băng tải, vật liệu sản xuất, thương hiệu, số lượng mua khi bán buôn hoặc bán lẻ và cấu trúc,... Hơn nữa, bảng giá cho các loại băng tải công nghiệp khác nhau có thể khác nhau tùy theo tỉnh thành. 

Chi phí trung bình của các băng tải phân loại được sử dụng rộng rãi nhất ở Việt Nam hiện nay sẽ dao động từ 1.000.000 - 10.000.000 VNĐ/mét tuỳ theo mỗi nhà sản xuất khác nhau. Để có báo giá băng tải công nghiệp được cập nhật đầy đủ nhất, vui lòng gọi cho Berubco theo số Hotline: 028 3790 76 19 hoặc 028 3790 74 61

Berubco - Chuyên cung cấp băng tải công nghiệp bằng cao su chất lượng cao

Sản xuất băng tải công nghiệp

Sản xuất băng tải công nghiệp

Berubco phải tính đến các yêu cầu riêng biệt của mỗi cấu trúc băng tải công nghiệp cũng như ứng dụng dự định của nó để tối đa hóa lợi ích. Nhờ đó, khách hàng lựa chọn Berubco sẽ có được những lợi ích quan trọng sau:

 • Dây chuyền sản xuất băng tải công nghiệp trải qua quá trình kiểm tra, quản lý bởi các quy tắc nghiêm ngặt về các thông số kỹ thuật.
 • Không gian sản xuất băng tải được trang bị thiết bị hiện đại, tiên tiến và các tiêu chí sản xuất tỉ mỉ được tính toán để mang lại kết quả tốt nhất có thể.
 • Để giúp hoạt động sản xuất hàng hóa được trơn tru hơn, đội ngũ thợ sẽ kiểm tra độ chính xác của băng tải công nghiệp cẩn thận sau mỗi sản phẩm hoàn thành để đảm bảo không có sai sót ở bất kỳ chi tiết nào.
 • Nhân viên tại Berubco đều là chuyên gia trong lĩnh vực sản xuất băng tải cao su công nghiệp nên mọi thắc mắc của khách hàng sẽ được giải quyết chuyên sâu.

Sau khi đọc bài viết trên của Berubco chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về các loại băng tải công nghiệp cũng như những lợi ích, công dụng của nó. Chúng tôi cam kết thiết kế và sản xuất băng tải công nghiệp phù hợp với thông số kỹ thuật của khách hàng và mục đích sử dụng. Để được hướng dẫn kỹ càng hơn về hệ thống băng tải, hãy liên hệ ngay với Berubco qua hotline (+84) 28 37907619 để được hỗ trợ ngay nhé.

Chia sẻ: chat zalo chat zalo

CÁC BÀI VIẾT KHÁC

Cao Su Chân Máy - Giải Pháp Chống Rung, Giảm Ồn Cho Máy Móc

Cao su chân máy là một loại phụ tùng chống rung được sử dụng để giảm chấn và cách âm cho các thiết bị máy móc. Được đặt dưới chân hoặc cạnh của máy móc giúp giảm truyền tải các rung động và dao động từ máy móc xuống sàn nhà hoặc cấu trúc xung quanh.

Ở Tây Nguyên cao su được trồng chủ yếu ở các tỉnh nào?

Ở Tây Nguyên cao su được trồng rộng rãi và đóng góp quan trọng vào nền kinh tế của khu vực. Các tỉnh Tây Nguyên như Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum và Đắk Nông đều có điều kiện tự nhiên và địa hình phù hợp cho việc trồng cây cao su.

Ứng dụng của cao su trong đời sống và công nghiệp

Ứng dụng của cao su là gì? Cao su với đặc tính linh hoạt và đàn hồi, có khả năng chống mài mòn, độ bền, và khả năng chịu lực của nó đã mở ra nhiều ứng dụng đa dạng, từ việc sản xuất lốp xe đến các sản phẩm nội thất, từ công nghiệp ô tô đến y tế.